วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
หน้าแรกPr NewsGeometry แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนเปิดตัวรถเป็ด Little Yellow Duck ในงาน Shanghai Auto Show 2023

Geometry แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนเปิดตัวรถเป็ด Little Yellow Duck ในงาน Shanghai Auto Show 2023

รถยนต์ Geely Panda Mini Little Yellow Duck Limited Editionเปิดตัวโฉมใหม่แบบน่ารักของรถไฟฟ้าขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนชื่อ W.T. Duck

รถยนต์ไฟฟ้าในเมืองที่ได้รับความนิยมจากผู้ผลิตรถจีนที่ชื่อ Geometry เนื่องจากมีการออกแบบที่น่ารักและทันสมัยไปพร้อมๆ กัน ที่ งาน Shanghai Auto Show แบรนด์นี้ได้เพิ่มมาตรการขั้นตอนใหม่โดยการเปิดตัวรุ่นจำกัดของแพนด้ามินิ ที่มีการออกแบบด้วยธีมนกเป็ดสีเหลือง (Panda Mini Little Yellow Duck Limited Edition) ที่มีการออกแบบเพื่อความสนุกสนาน ทั้งภายในและภายนอก สไตล์ของรถยนต์นี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่น Gen Z ที่ต้องการความแตกต่างและความคิดสร้างสรรค์ในการใช้งานรถยนต์ของตนเอง

การออกแบบรถเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครหนึ่งในการ์ตูนชื่อ W.T. Duck (What The Duck) ส่วนภายนอกของรถและหน้าตาเหมือนแมวและแพนด้า ด้านหน้าตานกเป็ดปรากฏอยู่ที่ประตูฝั่งคนขับ และดวงตาและจมูกก็ถูกพิมพ์อยู่ที่ประตูฝั่งตรงข้าม ส่วนภายนอกจะทาสีเหลืองแน่นอน พร้อมกับล้อสามแฝดที่ออกแบบให้เหมือนเท้าหนวดเป็ด ในท้ายที่สุดยังมีตัวอักษร W.T. Duck อยู่บนหลังคารถยนต์ในแบบอักษรที่แตกต่างกัน 2 แบบ

เมื่อเข้าไปในตัวรถ การเล่นเพลิดเพลินยังคงต่อเนื่องด้วยการใช้ผ้าหุ้มเบาะสีเหลืองและดำที่มีลายการ์ตูนเป็นเป็นการกระจายไปทั่วในห้องโดยรถยนต์นี้มีอุปกรณ์เสริมที่ครบครัน เช่น จอแสดงผลดิจิตอลขนาด 9.2 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ หน้าต่างไฟฟ้า ระบบเสียง และหลังคาโปร่งใส

เหมือนกับรุ่นปกติของ Panda Mini EV โมเดลพิเศษของ W.T. Duck มีตัวเลือกแบตเตอรี่สองขนาดและกำลังไฟฟ้าสองระดับ รถมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 9.61 kWh หรือ 17.03 kWh และมีมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่ผลิตกำลังไฟฟ้า 27 แรงม้า (20 กิโลวัตต์ / 27 แรงม้า) หรือ 40 แรงม้า (30 กิโลวัตต์ / 41 แรงม้า) ระยะการใช้งานไฟฟ้าขึ้นอยู่กับขนาดแบตเตอรี่และการกำหนดกำลังขับเคลื่อน โดยมีระยะทางการใช้งานไฟฟ้าอยู่ที่ 120 กิโลเมตร (75 ไมล์) หรือ 200 กิโลเมตร (124 ไมล์) ตาม CLTC protocols โดยระบุไว้ว่ารถ EV ขนาดเล็กนี้มีขนาด 3,065 มม. (120.6 นิ้ว) ยาวและมีระยะฐานล้อ 2,015 มม. (79.3 นิ้ว)

รุ่นพิเศษนี้มีจำหน่ายในประเทศจีน ราคาตั้งแต่ 53,900 ถึง 56,900 หยวน สำหรับการเปรียบเทียบราคา รุ่นปกติของ Panda Mini EV มีราคาเริ่มต้นที่ 39,900 หยวน ทำให้รุ่น W.T. Duck เป็นรุ่นที่มีราคาสูงสุดในไลน์อัพ การแข่งขันในตลาดจีนรวมถึง Wuling Mini EV ที่เป็นยอดขายอันดับหนึ่งและรถ EV ขนาดเล็กที่คล้ายกันอย่าง FengGuang Mini EV, Chery QQ Ice Cream และ BAW Yuanbao อีกมากมาย

ถ้าชอบรถสไตล์นี้ ต้องห้ามพลาดบทความนี้ https://shorturl.asia/7PX34

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments